An ninh - Quốc phòn

Triển khai công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023

21/07/2023 - 11:16

Chiều ngày 23.3, huyện Hoài Ân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Theo báo cáo, năm 2022, công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tiếp tục được tăng cường. Chất lượng hoạt động được nâng cao trên tất cả các mặt. Công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm thực hiện hiệu quả. Thường xuyên mở các đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, nhất là một số địa bàn trọng điểm. Tổ chức điều tra, xác minh khám phá 33/33 vụ án, với 72 đối tượng phạm pháp hình sự; đặc biệt đã xác minh, truy bắt 05/06 đối tượng truy nã. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục có sự chuyển biến mạnh mẽ; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật gắn với việc gọi hỏi răng đe đối tượng được tổ chức thường xuyên. Trong năm, đã ra măt 7 mô hình “Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy”; nhân rộng 01 mô hình “Móc khóa an ninh” và 01 mô hình “Camera an ninh; nâng tổng số mô hình trên địa bàn huyện lên 17 mô hình.

Khen thưởng, biểu dương cá nhân có thành tích xuất sắc

Công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về trật tự an toàn giao thông được tổ chức thường xuyên. Tổ chức các Ngày hội thanh niên với an toàn giao thông, Hội thi phụ nữ với an toàn giao thông đã thu hút đông đảo người dân tham gia. Trong năm, lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với các đơn vị đã tổ chức 913 lượt tuần tra, lập biên bản 1.671 trường hợp; xử phạt vi phạm hành chính 1.388 trường hợp, với số tiền trên 2,2 tỷ đồng. Đồng thời thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra, xử lý chuyên đề vi phạm về nồng độ cồn, thanh thiếu niên vị phạm trật tự an toàn giao thông, xe mô tô độ chế, kéo xe, nẹt pô khi tham gia giao thông…

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Khúc chỉ đạo các đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể: Thực hiện đồng bộ các giải pháp, biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các phong trào, cuộc vận động về đảm bảo an ninh trật tự; chú trọng phát huy hiệu quả phòng trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”. Không ngừng tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành quy định của pháp luật và tích cực tham gia cung cấp thông tin, tối giác tội phạm. Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an trong việc phát hiện, điều tra, truy tố các loại tội phạm; đặc biệt các tội phạm về ma túy, cho vay tín dụng đen, đòi nợ thuê, tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án, tội phạm trộm cắp tài sản; nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận, xử lý tin báo tố giác tội phạm. Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác nắm bắt địa bàn quản lý, kịp thời phát hiện và xử lý những vấn đề nổi lên ngay từ lúc mới phát sinh; phối hợp với các Hội đoàn thể xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tình tiên tiến về đảm bảo an ninh trật tự. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông; thường xuyên tổ chức tuần tra, kịp thời phát hiện và xử nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tại Hội đã khen thưởng, biểu dương 18 tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác năm 2022.