Văn hóa - xã hội

Hoài Ân: Hơn 122,3 tỷ đồng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới

21/07/2023 - 10:57

Theo Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, trong 6 tháng đầu năm, huyện Hoài Ân đã huy động trên 122,3 tỷ đồng để thực hiện Chương trình.

Trong đó, ngân sách Trung ương hỗ trợ trên 15,3 tỷ đồng, ngân sách tỉnh hỗ trợ trên 1,1 tỷ đồng, ngân sách huyện trên 49,8 tỷ đồng, ngân sách xã trên 25 tỷ đồng, vốn lồng ghép các chương trình, dự án trên 26,8 tỷ đồng; vốn huy động từ nhân dân trên 4,2 tỷ đồng.

Từ nguồn kinh phí trên, huyện đã thực hiện điều chỉ quy hoạch tại các địa phương; đầu tư xây dựng 12,7km đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa 18,27km kênh mương; xây mới, nâng cấp một số điểm trường học, nhà văn hóa thôn, trạm y tế, nhà làm việc Công an xã và hỗ trợ các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp. Theo kế hoạch, năm 2023, huyện Hoài Ân huy động các nguồn lực, phấn đấu xã Ân Hữu đạt chuẩn Nông thôn mới.

Được biết, hiện nay, toàn huyện có 9 xã đạt chuẩn Nông thôn mới; trong đó có 02 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao (xã Ân Tín và xã Ân Tường Tây).