Văn hóa - xã hội

Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống cúm gia cầm lây sang người trên địa bàn huyện

21/07/2023 - 10:55

Ngày 12/07, UBND huyện hoài ân văn bản về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống cúm gia cầm lây sang người trên địa bàn huyện.

UBND huyện đề nghị thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, mặt trận, hội, đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 23/02/2023 của UBND huyện về việc phòng chống bệnh truyền nhiễm năm 2023 trên địa bàn huyện Hoài Ân và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện về phòng, chống cúm gia cầm, cúm gia cầm lây sang người.

Giao cho Trung tâm Y tế huyện chủ trì phối hợp với Phòng Y tế tăng cường công tác giám sát tại cồng đồng, trong cơ sở y tế các trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính, hội chứng viêm phổi nặng do vi rút và các hội chứng cúm để phát hiện sớm, xử lý kịp thời ca bệnh cúm gia cầm lây sang người; đảm bảo công tác thu dung, điều trị để hạn chế tối đa các trường hợp chuyển nặng, tử vong.