Xây dựng Đảng - chính quyền

Tập huấn công tác Mặt trận năm 2022

21/07/2023 - 10:04

Trong 2 ngày (Từ ngày 12/10 đến ngày 13/10/2022), Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Ân tổ chức Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho trên 100 cán bộ làm công tác Mặt trận tại các xã, thị trấn, thôn và khu phố (ảnh).

Nội dung bồi dưỡng gồm: Phổ biến những thông tin thời sự, triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022; những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam và các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; hoạt động giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc; hướng dẫn thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn kế toán trong thanh quyết toán các nguồn vận động; hướng dẫn viết tin, bài, khai thác thông tin và đăng tin trên trang mạng xã hội và trao đổi, giải đáp các vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận ở cơ sở.

Thông qua Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị kiến thức và nghiệp vụ, giúp đội ngũ cán bộ Mặt trận Tổ quốc trong toàn huyện nắm vững nội dung và nghiệp vụ công tác Mặt trận. Từ đó, áp dụng vào thực tiễn hoạt động để nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ.

Tống Bình