Hoạt động Mặt trận - Đoàn thể

Đại hội UBMTTQVN xã Ân Đức lần thứ XVI nhiệm kỳ 2024-2029

10/04/2024 - 08:36

Sáng nay ngày 10/4/2024 Ban thường trực UBMTTQVN xã Ân Đức tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ân Đức lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thái Danh Hân - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Ban tổ chức huyện ủy cùng các đồng chí huyện ủy viên phụ trách địa bàn xã Ân Đức; đồng chí Trần Hữu Lợi - Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Hoài Ân. Về phía địa phương có đồng chí Trần Hồ Trung - HUV - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy và TT UBND xã; đồng chí Bùi Thị Cúc - Phó bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.

Trong nhiệm kỳ qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ân Đức đã đạt được nhiều thành tích nổi bật đã được nêu trong báo cáo đó là làm tốt công tác vận động quần chúng trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương và động viên mọi người nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật hạn chế thấp nhất các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn xã. Ngoài ra đã vận động nhân dân tham gia đóng góp quỹ “Vì người nghèo” trong nhiệm kỳ qua được hơn 236 triệu đồng, cùng với ngồn vốn của cấp trên đã hỗ trợ cho các hộ nghèo xây mới và sửa chữa được 14 ngôi nhà “Đại đoàn kết” với tổng kinh phí hơn 545 triệu đồng.

Với sự năng nổ nhiệt tình của Ban thường trực và sự đoàn kết nhất trí cao trong Ủy ban MTTQVN xã trong nhiệm kỳ qua đã tạo được sự đột phá trong việc kêu gọi, tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức và cá nhân trong việc phòng chống dịch Covd-19, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 99 trường hợp cách ly điều trị bệnh Covd-19 tại nhà và vận động nhân dân hỗ trợ vật chất phòng chống dịch Covd-19 cho các tỉnh phía nam và Thành phố Hồ Chí Minh được gần 77 triệu đồng.

Đại hội đã hiệp thương cử UBMTTQVN xã nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 31 Vị ủy viên UBMTTQVN xã, bầu ông Trần Quốc Vương tiếp tục tái cử giữ chức danh Chủ tịch UBMTTQVN xã, ông Đặng Bích Thụ tái cử chức danh Phó chủ tịch UBMTTQVN xã Ân Đức nhiệm kỳ 2024-2029 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu UBMTTQVN huyện Hoài Ân gồm 6 đại biểu.

Văn Hồng