Xây dựng Đảng - chính quyền

Kỳ họp thứ VIII khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026 HĐND xã Ân Đức

05/01/2024 - 14:08

Sáng nay ngày 05/01/2024, tại hội trường UBND xã Hội đồng nhân dân xã tổ chức kỳ họp thứ VIII khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự với kỳ họp có ông Trần Văn Tảo HUV - Chánh VP huyện ủy (nguyên Bí thư - Chủ tịch UBND xã Ân Đức nhiệm kỳ 2021-2026), ông Nguyễn Văn Hòa Phó ban Tuyên giáo huyện ủy - Đại biểu HĐND huyện phụ trách địa bàn xã Ân Đức.

Tại kỳ họp Thường trực UBND xã thông qua báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND năm 2023, nhìn chung kết quả triển khai thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết của HĐND xã đều đạt theo nghị quyết đề ra, riêng chỉ tiêu trồng rừng chỉ đạt 34,5%. Trong kỳ họp đại biểu HĐND xã đã nghe các báo cáo của các ngành: Địa chính - xây dựng báo cáo tình hình nhân dân chiếm dụng đất và cất nhà trái phép trên địa bàn xã từ năm 1997 cho đến năm 2021, và giải pháp các bước tiến hành cho đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đang tiến hành hướng dẫn 46 trường hợp làm thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ; Trạm Y tế báo cáo tình hình phòng chống dịch sốt xuất huyết và tiêm chủng cho trẻ em theo chỉ đạo của ngành cấp trên trong năm 2023; Tài chính - kế hoạch báo cáo công tác thu chi ngân sách trong năm và chỉ tiêu thu ngân sách năm 2024.

ông Nguyễn Văn Hòa đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ VIII HĐND huyện trong kỳ họp HĐND xã.

Các đại biểu tham dự kỳ họp đã phát biểu sôi nổi, thảo luận dân chủ và đi đến thống nhất thông qua các tờ trình của UBND xã về các chỉ tiêu phát triển kinh tế và thu ngân sách năm 2024

Đồng thời ban hành nghị quyết cho thôi làm đại biểu HĐND xã đối với ông Trần Văn Tảo vì đã chuyển công tác ra ngoài địa phương.